Hỗ trợ cải thiện sức khỏe trẻ sơ sinh tại các tỉnh miền núi phía Bắc và Tây Nguyên Việt Nam

(VOV5) - Chương trình hợp tác cam kết hỗ trợ cho 7 tỉnh: Điện Biên, Lào Cai, Sơn La, Lai Châu, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Nông.
Hỗ trợ cải thiện sức khỏe trẻ sơ sinh tại các tỉnh miền núi phía Bắc và Tây Nguyên Việt Nam - ảnh 1 Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế. - Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN

Ngày 12/12, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam cho biết, Tập đoàn Kimberly-Clark đã hợp tác với UNICEF nhằm hỗ trợ những sáng kiến cải thiện sức khỏe của trẻ sơ sinh và giảm tử vong ở trẻ sơ sinh tại các tỉnh miền núi phía Bắc và Tây Nguyên Việt Nam.

Chương trình hợp tác cam kết hỗ trợ cho 7 tỉnh: Điện Biên, Lào Cai, Sơn La, Lai Châu, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Nông. Chương trình sẽ hỗ trợ nhằm tăng cường hệ thống chăm sóc sức khỏe trẻ sơ sinh thông qua tập huấn thường kỳ cho cán bộ y tế về chăm sóc thiết yếu trẻ sơ sinh, chăm sóc kiểu Kangaroo cho các trẻ bị đẻ non và nhẹ cân, xây dựng một quy trình nhằm cải thiện tiếp cận đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thiết yếu cho phụ nữ có thai và trẻ nhỏ. Theo dự tính của Công ty Kimberly-Clark và UNICEF, các hoạt động này sẽ mang lại lợi ích trực tiếp cho 265.000 trẻ sơ sinh trong 3 năm và sẽ gián tiếp hỗ trợ cho hơn một triệu trẻ sơ sinh hàng năm.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác