Hoa Kỳ công bố khoản viện trợ giúp Việt Nam ứng phó thiên tai

(VOV5) - Khoản viện trợ này sẽ được Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) gửi tới Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. 

Ngày 17/10, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink công bố khoản viện trợ ứng phó thiên tai ban đầu trị giá 100 nghìn USD để đáp ứng các nhu cầu nhân đạo khẩn cấp của một số cộng đồng dễ bị tổn thương tại các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi bão Linfa (bão số 6). 

Khoản viện trợ này sẽ được Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) gửi tới Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Đại sứ Kritenbrink cho biết: Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam bày tỏ sự cảm thông sâu sắc nhất tới người dân Việt Nam trước những thiệt hại về con người, tài sản, nhà cửa do lũ lụt tại miền Trung gây ra.

Hoa Kỳ công bố khoản viện trợ giúp Việt Nam ứng phó thiên tai - ảnh 1 Nước sông Hiếu dâng cao, gây ngập lụt nhà dân và đường giao thông ở phường Đông Thanh, thành phố Đông Hà. -Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN

Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ sát cánh bên Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong lúc này, cam kết hỗ trợ Việt Nam trong công việc tái thiết. Đại sứ Kritenbrink cũng bày tỏ sự quan tâm đối với người khuyết tật tại các tỉnh bị ảnh hưởng bởi bão vì đây là nhóm dễ bị tổn thương nhất khi thiên tai xảy ra.

Ước tính, các tỉnh bị ảnh hưởng bởi bão Linfa có trên 200.000 người khuyết tật sinh sống, trong đó có 61.000 người khuyết tật bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đợt thiên tai này. USAID sẽ tiếp tục hỗ trợ các nỗ lực cứu trợ thiên tai của Việt Nam và đang có các kế hoạch cung cấp viện trợ bổ sung.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác