Học giả Nga đánh giá tích cực những bước tiến vượt bậc của Việt Nam

(VOV5) - Việt Nam là điển hình hiếm hoi về một đất nước phát triển đột phá thành công khi đuổi kịp các quốc gia phát triển hơn trong khu vực và trên thế giới nói chung.

Giáo sư, Tiến sĩ Vladimir Kolotov, Giám đốc Viện Hồ Chí Minh thuộc Đại học Tổng hợp quốc gia Saint Peterburg nhận xét sau Cách mạng tháng 8 và 2/9/1945, Việt Nam đã đạt được những thành công rực rỡ.

Học giả Nga đánh giá tích cực những bước tiến vượt bậc của Việt Nam - ảnh 1Ảnh tư liệu: Giáo sư Vladimir Kolotov. (Nguồn: Vietnam+) 

Hiện Việt Nam là quốc gia có chủ quyền, nhất quán bảo vệ lợi ích quốc gia và có nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng. Ông đồng thời nhắc lại việc trong năm 2020, Việt Nam nhận được đa số phiếu bầu vào vị trí Ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) cho thấy mức độ nhất trí cao chưa từng có trong lịch sử các cuộc bầu chọn tương tự ở LHQ. Giáo sư Kolotov nhấn mạnh những yếu tố trên đã tạo nên uy tín của Việt Nam trên  trường quốc tế.

Trong khi đó, Giáo sư, Tiến sĩ Vladimir Mazyrin, lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và ASEAN của Viện Viễn Đông (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học LB Nga), đánh giá cao những thành quả kinh tế của Việt Nam với nhận định Việt Nam lọt vào tốp 20 nước có nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới.

Giáo sư Mazyrin nhấn mạnh Việt Nam là điển hình hiếm hoi về một đất nước phát triển đột phá thành công khi đuổi kịp các quốc gia phát triển hơn trong khu vực và trên thế giới nói chung.        

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác