Học sinh Đan Mạch tìm hiểu về lịch sử, văn hóa Việt Nam

(VOV5) - Các học sinh Đan Mạch bày tỏ xúc động khi lần đầu được tới thăm và cảm nhận không khí ấm áp và sự đón tiếp thân tình của cán bộ nhân viên Đại sứ quán.
Học sinh Đan Mạch tìm hiểu về lịch sử, văn hóa Việt Nam  - ảnh 1Quang cảnh buổi lễ đội mũ tốt nghiệp tại ĐSQ Việt Nam tại Đan Mạch - Ảnh: TTXVN

Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch tổ chức đón tiếp và giao lưu với đoàn 30 học sinh trường Trung học phổ thông Birkerød Gymnasium của Copenhagen. Đại sứ Lương Thanh Nghị đã giới thiệu một số nét chính về lịch sử, văn hóa Việt Nam, những bước phát triển của quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Đan Mạch thời gian qua. Đại sứ hy vọng thế hệ trẻ hai nước tăng cường giao lưu, góp phần  thúc đẩy hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Các học sinh trường Trung học Birkerød Gymnasium đã thăm không gian trưng bày ảnh giới thiệu văn hóa, lịch sử các vùng miền của Việt Nam và thưởng thức hương vị đặc sắc của một số món ăn nổi tiếng của người Việt... Các học sinh bày tỏ xúc động khi lần đầu được tới thăm và cảm nhận không khí ấm áp và sự đón tiếp thân tình của cán bộ nhân viên Đại sứ quán. Các bạn học sinh cũng cho biết đây là một hoạt động đáng nhớ, rất có ý nghĩa trong một loạt các hoạt động kỷ niệm tốt nghiệp phổ thông vốn mang tính truyền thống không thể thiếu của học sinh Đan Mạch.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác