Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ra quân hỗ trợ phòng chống dịch nCoV

(VOV5) - Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng đã quyết định hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng cho 9 tỉnh thành phố  để triển khai các hoạt động hỗ trợ nâng cao nhận thức phòng chống dịch.
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ra quân hỗ trợ phòng chống dịch nCoV - ảnh 1 Phát miễn phí khẩu trang và nước rửa tay sát trùng cho người dân tại Lễ ra quân. -Nguồn: Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Sáng 7/2, tại Hà Nội, Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền và hỗ trợ phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ hội viên chữ thập đỏ và người dân nắm được tình hình dịch bệnh, hiểu và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây ra.

Hội chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức phát miễn phí cho người dân 10 nghìn khẩu trang y tế thông thường, 1 nghìn chai nước rửa tay sát trùng, 10 nghìn tờ rơi tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.  Bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Việt Nam, cho biết: "Hội đã phát động các cấp hội truyền thông đến người dân hiểu về sự nguy hiểm của bệnh và có biện pháp phòng tránh cho gia đình và người dân ở cộng đồng. Công tác truyền thông rất quan trọng để mọi người hiểu rõ biết cách phòng bệnh đúng cách và hiệu quả".         

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng đã quyết định hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng cho 9 tỉnh thành phố gồm: Khánh Hòa, Thanh Hóa, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Lào Cai, Quảng Ninh, Lạng Sơn để triển khai các hoạt động truyền thông và hỗ trợ nâng cao nhận thức phòng chống dịch và chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác