Hội nghị Ban thường trực Diễn đàn du lịch liên khu vực Đông Á EATOF lần thứ 19

(VOV5) - Hội nghị nhấn mạnh vào loại hình du lịch mới đó là du lịch xanh và làm rõ trách nhiệm của các thành viên trong tương lai.
Hội nghị Ban thường trực Diễn đàn du lịch liên khu vực Đông Á EATOF lần thứ 19 - ảnh 1 Quang cảnh hội nghị. - Ảnh: TTXVN 


Tại thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đang diễn ra Hội nghị Ban thường trực EATOF lần thứ 19 nhằm thống nhất nội dung chuẩn bị cho kì họp Đại hội đồng EATOF lần thứ 17, tổ chức tại Quảng Ninh vào năm 2020. Đây là diễn đàn du lịch liên khu vực Đông Á nhằm thúc đẩy phát triển du lịch bền vững giữa các nước trong khu vực.

Bên cạnh các hình thức du lịch như du lịch trải nghiệm, du lịch địa phương, Hội nghị nhấn mạnh vào loại hình du lịch mới đó là du lịch xanh và làm rõ trách nhiệm của các thành viên trong tương lai. Thông qua sự hợp tác của các thành viên, EATOF sẽ giúp phát huy tối đa lợi thế về tự nhiên của các địa phương với mục đích phát triển du lịch xanh bền vững, góp phần thúc đẩy sự phát triển các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật và kinh tế của mỗi địa phương, mỗi quốc gia thành viên. Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết: "Thông qua những cuộc họp như thế này, Quảng Ninh kết nối được du lịch rộng rãi từ khu vực Đông Bắc Á sang khu vực Đông Nam Á. Đây là việc làm rất cần thiết, nhất là trong việc phát triển du lịch xanh. Để phát triển du lịch xanh cần phải có sự quyết tâm vào cuộc của các cấp chính quyền, có những chế tài, quy định cụ thể".

 Được thành lập từ năm 1999 tại Gangwon, Hàn Quốc, EATOF là tổ chức du lịch liên khu vực Đông Á với mục tiêu hợp tác phát triển ngành công nghiệp du lịch theo hướng bền vững. Hiện EATOF có 10 thành viên là các địa phương thuộc các quốc gia trong khu vực Đông Á, trong đó có tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác