Hội nghị Bộ trưởng GMS 23 nhấn mạnh “Hội nhập sâu rộng, hòa đồng và bền vững hơn”

(VOV5) - Đây là sự kiện nhằm chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh GMS lần thứ 7 diễn ra trong năm 2021 do Campuchia tổ chức. 

Hội nghị Bộ trưởng GMS 23 nhấn mạnh “Hội nhập sâu rộng, hòa đồng và bền vững hơn” - ảnh 1

Các trưởng đoàn tham dự Hội nghị GMS 23 chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: TTXVN

Trong hai ngày 17-18/11, tại thủ đô Phnom Penh, nước chủ nhà Campuchia phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Tiểu vùng sông Mekong mở rộng (GMS) lần thứ 23.

Hội nghị với chủ đề “Hội nhập sâu rộng, hòa đồng và bền vững hơn” có sự tham dự của bộ trưởng các nước GMS. Đây là sự kiện nhằm chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh GMS lần thứ 7 diễn ra trong năm 2021 do Campuchia tổ chức. Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Vũ Đại Thắng dẫn đầu đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị. 

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận và xem xét lại các văn kiện khung chiến lược mới dài hạn của khu vực GMS để cấp lãnh đạo bàn thảo và thông qua tại Hội nghị thượng đỉnh GMS lần thứ 7. Các bộ trưởng cũng thảo luận về mục đích và nội dung một chương trình nghiên cứu sâu rộng nhằm hưởng ứng việc thực hiện chiến lược mới trong khu vực, xem xét những tiến bộ đã đạt được kể từ sau Hội nghị GMS lần trước, trong đó bao gồm các lĩnh vực quan trọng như: vận tải, năng lượng, nông nghiệp, du lịch, thương mại và công tác điều phối lĩnh vực vận tải, môi trường và y tế. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác