Hội nghị Cấp cao Phong trào Không liên kết bế mạc, thông qua các văn kiện quan trọng

(VOV5) -  Các nhà lãnh đạo Không liên kết hoan nghênh những nỗ lực của ASEAN trong việc xây dựng Cộng đồng ASEAN vì một khu vực hòa bình, ổn định và phát triển.

Ngày 27/10, Hội nghị Cấp cao Phong trào Không liên kết bế mạc tại Baku, Azerbaijan. Các nhà lãnh đạo cấp cao các nước thành viên Không liên kết đã thông qua các văn kiện quan trọng, trong đó có Văn kiện Cuối cùng Hội nghị Cấp cao, Tuyên bố Baku, Tuyên bố về vấn đề Palestine và Thông điệp cảm ơn và Đoàn kết đối với Chính phủ và Nhân dân Azerbaijan.

Hội nghị Cấp cao Phong trào Không liên kết bế mạc, thông qua các văn kiện quan trọng - ảnh 1Quang cảnh hội nghị. - Ảnh: TTXVN 

Các văn kiện Hội nghị tái khẳng định giá trị và tầm quan trọng của các nguyên tắc Bangdung, nỗ lực tăng cường đoàn kết Phong trào để đóng góp vào nỗ lực chung duy trì hòa bình và an ninh quốc tế, tăng cường hợp tác kinh tế, thúc đẩy giải trừ quân bị, cải tổ Liên hợp quốc…

Đáng chú ý, các nhà lãnh đạo Không liên kết hoan nghênh những nỗ lực của ASEAN trong việc xây dựng Cộng đồng ASEAN vì một khu vực hòa bình, ổn định và phát triển, ghi nhận quan ngại của một số nước ASEAN về tình hình phức tạp ở Biển Đông và kêu gọi giải quyết mọi tranh chấp thông qua biện pháp hòa bình; tôn trọng luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Luật biển của Liên hợp quốc (UNCLOS) 1982.

Đoàn Việt Nam do Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dẫn đầu tham dự đã có nhiều đóng góp ý kiến tại Hội nghị lần này, tiếp xúc song phương bên lề và tham dự lễ kỷ niệm 60 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm Azerbaijan.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác