Hội nghị giáo dục đại học 2020: Năm 2021, tập trung vào 5 nhiệm vụ trọng tâm

(VOV5) - Công tác tuyển sinh trong năm 2021 và cho đến năm 2025 cơ bản giữ ổn định như năm 2020.

Ngày 12/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị trực tuyến giáo dục đại học năm 2020 với sự tham gia của đại diện lãnh đạo các cơ sở giáo dục đại học trên cả nước.

Hội nghị nhằm làm rõ những vấn đề đặt ra trong thực tiễn, thống nhất định hướng trong giai đoạn 2021-2025 và cụ thể hoá những nhiệm vụ, kế hoạch của giáo dục đại học năm 2021.

Hội nghị giáo dục đại học 2020: Năm 2021, tập trung vào 5 nhiệm vụ trọng tâm  - ảnh 1

Ảnh: Quang cảnh hội nghị. - Ảnh:qdnd.vn

Năm vấn đề trọng tâm được tập trung trao đổi, thảo luận tại hội nghị, đó là công tác tuyển sinh; việc thành lập, kiện toàn hội đồng trường; công tác kiểm định chất lượng; chuyển đổi số trong giáo dục đại học và việc hoàn thiện, xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về giáo dục đại học.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh: Về tuyển sinh, công tác tuyển sinh trong năm 2021 và cho đến năm 2025 cơ bản giữ ổn định như năm 2020, với một số cải tiến về mặt kỹ thuật, đồng thời nâng cao vai trò tự chủ, trách nhiệm của các cơ sở giáo dục đại học.

Đối với các trường có yêu cầu bài thi riêng để đánh giá năng lực chuyên biệt của thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến khích hình thức liên kết tổ chức thi theo nhóm trường hoặc tổ chức các trung tâm khảo thi độc lập. Bên cạnh đó, Bộ khuyến khích các trường tham gia xét tuyển và lọc ảo chung với các phương thức tuyển sinh khác nhau, tạo điều kiện cho thí sinh đăng ký nguyện vọng theo nhiều phương thức tuyển sinh, đồng thời giảm tỉ lệ ảo cho các trường khi sử dụng nhiều phương thức xét tuyển khác nhau.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác