Hội nghị Mạng lưới các thành phố thông minh ASEAN 2019

(VOV5) - Hội nghị nhằm thúc đẩy hơn nữa các kế hoạch phát triển thành phố thông minh và đặt ra những tiêu chuẩn cho việc xây dựng các đô thị thông minh ở Đông Nam Á.
Hội nghị Mạng lưới các thành phố thông minh ASEAN 2019 - ảnh 1Các đại biểu tham dự hội nghị - Nguồn: nhandan.com.vn

Hội nghị Mạng lưới các thành phố thông minh ASEAN 2019 (ASCN 2019) diễn ra tại Bangkok, Thái Lan, từ 22-24/8, nhằm thúc đẩy hơn nữa các kế hoạch phát triển thành phố thông minh và đặt ra những tiêu chuẩn cho việc xây dựng các đô thị thông minh ở Đông Nam Á. ASEAN hiện đang định hướng cho 26 thành phố trong ASCN trở thành các đô thị thông minh, điều sẽ tạo ra sự bền vững cũng như những cơ hội kinh tế-xã hội và đầu tư.

Đây là hội nghị lần thứ hai của Mạng lưới các thành phố thông minh ASEAN. Các hoạt động trong khuôn khổ ASCN 2019 bao gồm phiên họp kín của 26 thành phố thông minh thí điểm nhằm quyết định khuôn khổ trước khi tổng kết tất cả các kế hoạch và trình lên Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35 vào tháng 11 tới. Ngoài ra, một cuộc triển lãm về thành phố thông minh của các doanh nghiệp, các cơ quan tư nhân và chính phủ trên khắp thế giới cũng trưng bày công nghệ sáng tạo liên quan đến đô thị thông minh. 

Mạng lưới các thành phố thông minh ASEAN bao gồm 26 thành phố ở các quốc gia thành viên ASEAN, trong đó Việt Nam có 2 thành phố là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác