Hội nghị tập huấn công tác nhân quyền khu vực phía Nam

(VOV5) - Các chính sách thúc đẩy và bảo đảm quyền con người ngày càng được quan tâm một cách toàn diện với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

Ngày 29/12, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Nhân quyền của Chính phủ phối hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Nhân quyền khu vực phía Nam.

Phát biểu tại Hội nghị, Trung tướng Nguyễn Thanh Sơn, Cục trưởng Cục Đối ngoại Bộ Công an, Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Nhân quyền của Chính phủ, nhấn mạnh: Bảo đảm quyền con người, quyền công dân là chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước, lấy con người là mục tiêu, động lực của sự phát triển.

Hội nghị tập huấn công tác nhân quyền khu vực phía Nam - ảnh 1                                              Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh cand.com.vn

Cùng với sự phát triển và hội nhập ngày càng sâu rộng của Việt Nam, các chính sách thúc đẩy và bảo đảm quyền con người ngày càng được quan tâm một cách toàn diện với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Hội nghị tập huấn lần này nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ trực tiếp làm công tác nhân quyền ở các địa phương, góp phần thực hiện tốt hơn nhiệm vụ bảo đảm và thúc đẩy quyền con người trong tình hình mới.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên đại diện các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo Nhân quyền của Chính phủ cung cấp thông tin về tình hình thực tiễn và công tác bảo đảm nhân quyền trong thời gian qua. Đặc biệt, được cập nhật một số kiến thức chuyên sâu thông qua các chuyên đề như: Công tác nhân quyền trong tình hình mới; Quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước về quyền con người.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác