Hội nghị ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia

(VOV5) - Các đại biểu trao đổi thông tin, đề ra phương hướng thực hiện việc giữ gìn an ninh dọc theo biên giới. 

Sáng 27/8, tại Thủ đô Phnom Penh (Campuchia) khai mạc hội nghị ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia, với chủ đề:” Vai trò, trách nhiệm trong việc kiểm tra, theo dõi của ủy ban quốc phòng và an ninh của Quốc hội ba nước Campuchia – Lào – Việt Nam trong việc xây dựng, hợp tác và phát triển khu vực biên giới hòa bình và hữu nghị”.

Hội nghị ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia - ảnh 1

Các đại biểu chụp ảnh tại Hội nghị.

Tại hội nghị này, các ủy ban thông tin về tình hình kinh tế- xã hội của mỗi nước, đánh giá kết quả hợp tác kinh tế - quốc phòng - an ninh và đối ngoại trong thời gian qua.

Các đại biểu cũng trao đổi thông tin, đề ra phương hướng thực hiện việc giữ gìn an ninh dọc theo biên giới. Các đại biểu cũng nhấn mạnh đến vai trò, trách nhiệm của ủy ban trong việc theo dõi, kiểm tra và thúc đẩy hợp tác và phát triển khu vực biên giới an ninh và hữu nghị. 

Hội nghị ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia - ảnh 2 Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Ngọc Khánh, Phó Chủ nhiệm ủy ban Quốc phòng, An ninh của Quốc hội Việt Nam, khẳng định: Đây là thời điểm thuận lợi để chúng ta cùng nhau nhìn lại quá trình hợp tác, đánh giá những kết quả đã đạt được và những vấn đề cần tiếp tục thúc đẩy, tăng cường hợp tác trong thời gian tới để cùng nhau chung tay góp phần xây dựng đường biên giới hòa bình và hữu nghị.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác