Hội thảo hỗ trợ có chất lượng đối với lao động nữ di cư dành cho cán bộ ngoại giao

(VOV5) - Hội thảo nhằm mục đích nâng cao năng lực của cán bộ ngoại giao trong công tác bảo hộ công dân

Ngày 15/10, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women), Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tổ chức Hội thảo tập huấn về cung cấp hỗ trợ có chất lượng đối với lao động nữ di cư dành cho cán bộ ngoại giao.

Hội thảo hỗ trợ có chất lượng đối với lao động nữ di cư dành cho cán bộ ngoại giao - ảnh 1 Toàn cảnh Hội thảo. -Ảnh:  baoquocte.vn

Hội thảo nằm trong khuôn khổ Chương trình “An toàn và Bình đẳng: Hiện thực hóa quyền và cơ hội của lao động nữ di cư trong khu vực ASEAN”, một phần của Sáng kiến tiêu điểm của Liên minh châu Âu và Liên Hợp Quốc nhằm xóa bỏ mọi hình thức bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Hội thảo nhằm mục đích nâng cao năng lực của cán bộ ngoại giao trong công tác bảo hộ công dân, đặc biệt là vấn đề hỗ trợ đối với lao động nữ di cư Việt Nam là nạn nhân bị bạo lực, bị mua bán; đồng thời góp phần triển khai hiệu quả và thực chất Kế hoạch triển khai Thỏa thuận GCM của Việt Nam, trong đó Bộ Ngoại giao là cơ quan chủ trì xây dựng và điều phối.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác