Hơn 3.000 dự án khởi nghiệp của tuổi trẻ được hỗ trợ trong tháng thanh niên

(VOV5) - Chỉ trong tháng 3 vừa qua, các cấp bộ Đoàn đã triển khai gần 67 nghìn công trình, phần việc thanh niên cũng như các hoạt động vì cộng đồng.

Trong Tháng Thanh niên năm 2021, các cấp bộ Đoàn Thanh niên trên cả nước đã huy động hơn 73 tỷ đồng vốn vay “tiếp sức” cho hàng nghìn dự án khởi nghiệp của tuổi trẻ.

Hơn 3.000 dự án khởi nghiệp của tuổi trẻ được hỗ trợ trong tháng thanh niên - ảnh 1Đại diện Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hà Nam trao vốn đầu tư cho 3 dự án khởi nghiệp có tính khả thi. Ảnh: Đại Nghĩa/TTXVN

Theo thông tin từ Hội nghị Tổng kết Tháng Thanh niên năm 2021, do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức theo hình thức trực tuyến vào sáng 23/4, tại Hà Nội, trong hàng nghìn dự án khởi nghiệp của tuổi trẻ nói trên, chỉ tính riêng các trường đại học, cao đẳng, đã có tới 244 câu lạc bộ khởi nghiệp, đầu tư khởi nghiệp được thành lập mới trong thời gian này. 

Thống kê cũng cho thấy, chỉ trong tháng 3 vừa qua, các cấp bộ Đoàn đã triển khai gần 67 nghìn công trình, phần việc thanh niên cũng như các hoạt động vì cộng đồng. Bên cạnh đó, Tháng Thanh niên năm 2021 còn ghi đậm dấu ấn sức trẻ với hơn 36 nghìn hoạt động tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác