Hơn 6,5 triệu lượt lao động được các cấp công đoàn chăm lo trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão

(VOV5) - Chương trình “Chợ Tết Công đoàn” với hàng chục nghìn lượt người lao động tham gia, mua nhu yếu phẩm với số tiền giảm giá cho đoàn viên, người lao động hàng tỷ đồng.

Theo thống kê của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, tính đến chiều qua, các cấp công đoàn đã tổ chức chăm lo cho hơn 6,5 triệu đoàn viên, người lao động với số tiền hơn 4,44 nghìn tỷ đồng (180 triệu USD). 

Hơn 6,5 triệu lượt lao động được các cấp công đoàn chăm lo trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão - ảnh 1Người lao động mua sắm tại Chợ Tết công đoàn 2023 với nhiều mặt hàng được giảm giá từ 20-50%. Ảnh: TTXVN

Các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán Quý Mão rất đa dạng: trao quà; tổ chức chương trình Tết cho con em công nhân lao động; hỗ trợ/trao tặng vé tàu, xe khách, máy bay đưa đón đoàn viên, người lao động về quê ăn Tết; trao tặng nhà “Mái ấm công đoàn”…

Đáng chú ý, dịp Tết nguyên đán Quý Mão, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam triển khai Chương trình “Chợ Tết Công đoàn 2023” tại 22 địa phương và ngành, để giới thiệu, cung cấp các mặt hàng thiết yếu, hàng hóa với giá ưu đãi từ 15% đến 70%, gian hàng 0 đồng.

Qua Chương trình, đã có hơn 300.000 lượt đoàn viên, người lao động, người dân tham gia. Bên cạnh đó, nhiều Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành trung ương… đã tổ chức các Chương trình “Chợ Tết Công đoàn” với hàng chục nghìn lượt người lao động tham gia, mua nhu yếu phẩm với số tiền giảm giá cho đoàn viên, người lao động hàng tỷ đồng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác