Hơn 750 người tham gia “Chạy vì hổ” năm 2018

(VOV5) - Ngày 9/12, hơn 750 người đến từ 31 quốc gia đã tham gia sự kiện “Chạy vì hổ” tại Hà Nội nhằm nỗ lực bảo tồn “chúa sơn lâm” trước nguy cơ tuyệt chủng. 

Giải chạy thường niên lần thứ 12 năm 2018 được Câu lạc bộ Chạy tình nguyện Hà Nội, Công ty Sporting Republic và Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên phối hợp tổ chức để gây quỹ cho các hoạt động bảo vệ động vật hoang dã tại Việt Nam. Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, cũng tham dự giải chạy.

Nhu cầu sử dụng các sản phẩm từ hổ là nguyên nhân khiến quần thể hổ trong tự nhiên ở các nước châu Á bị suy giảm mạnh trong những thập niên gần đây.

Bà Nguyễn Thị Phương Dung, Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên kêu gọi cộng đồng góp sức bảo vệ hổ bằng cách không sử dụng các sản phẩm từ hổ, thông báo các vi phạm về hổ tới cơ quan chức năng hoặc đường dây nóng bảo vệ động vật hoang dã miễn phí 1800-1522.

Các cơ quan chức năng có những biện pháp mạnh mẽ nhằm kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn sự gia tăng nhanh chóng số lượng hổ tại các cơ sở nuôi nhốt bởi hoạt động gây nuôi hổ đang hầu như không có giá trị bảo tồn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác