Kết nối với đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài để quảng bá, thu hút khách du lịch quốc tế

(VOV5) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết đã làm việc với các địa phương, doanh nghiệp du lịch để chuẩn bị khởi động du lịch nội địa sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Ngày 6/10, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể và Du lịch Đoàn Văn Việt cùng Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đồng chủ trì họp trực tuyến với một số cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài về việc tăng cường phối hợp quảng bá du lịch Việt Nam ở các thị trường trọng điểm.

Hai bên trao đổi, chia sẻ thông tin về kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc (Kiên Giang), việc truyền thông, xúc tiến du lịch Việt Nam, kết nối doanh nghiệp, chuẩn bị mở cửa hoàn toàn thị trường du lịch quốc tế.

Kết nối với đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài để quảng bá, thu hút khách du lịch quốc tế - ảnh 1Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng phát biểu tại hội nghị. Ảnh TITC

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết đã làm việc với các địa phương, doanh nghiệp du lịch để chuẩn bị khởi động du lịch nội địa sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, bước sang giai đoạn mới sống chung an toàn với COVID-19.

Bộ Ngoại giao cùng các đại sứ quán, cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ song hành, tích cực hỗ trợ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện mở lại du lịch quốc tế, trước mắt là thí điểm đón khách đến Phú Quốc, nhất là trong vấn đề thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, kết nối...

Tại cuộc họp, các vị đại sứ, đại diện cơ quan ngoại giao Việt Nam ở các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Sincascore, Thái Lan, Hoa Kỳ, Anh, Đức, Tây Ban Nha, Nga, Trung Quốc, Malaysia...đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về nhu cầu đi du lịch của người dân các nước; tình hình tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cũng như khuyến nghị về sản phẩm, hoạt động cần thiết để đón dòng khách quốc tế trở lại.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác