Khắc phục hậu quả bão WIPHA: tập trung tìm kiếm người mất tích

(VOV5) - Trọng tâm trong khắc phục hậu quả hoàn lưu bão WIPHA là tập trung tìm kiếm người mất tích ở vùng bị cô lập, không để thiếu lương thực và nước uống đối với người dân.

Theo báo cáo nhanh từ các địa phương, tính đến sáng nay, mưa lũ đã làm 2 người chết, 13 người mất tích. Trong đó, 1 người chết ở tỉnh Thanh Hóa, 1 người ở tỉnh Bắc Kạn.

Khắc phục hậu quả bão WIPHA: tập trung tìm kiếm người mất tích - ảnh 1
Đất đá tiếp tục sạt trượt tại khu vực Km142+400 đến 142+700 trên tuyến Quốc lộ 3, đoạn qua xã Hòa Mục, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh việc quan trọng nhất hiện nay là đảm bảo an toàn tính mạng người dân, tìm kiếm người mất tích, trong thời gian sớm nhất phải tiếp cận vùng bị chia cắt, đảm bảo thông tin liên lạc, chủ động sẵn sàng các phương án để cứu hộ, cứu nạn người dân đang mất tích ở vùng đang bị chia cắt, không để người dân thiếu lương thực và nước uống. Các Bộ, ngành thành viên Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai thực hiện nghiêm Công điện của Thủ tướng Chính phủ về tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ do bão WIPHA; tăng cường kiểm tra các khu vực nguy cơ sạt lở cao, đảm bảo an toàn hồ chứa và khắc phục tình trạng ngập úng. Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường yêu cầu: "Dồn trọng tâm chỉ đạo các địa phương làm sao trong thời gian sớm nhất tiếp cận được khu vực này để cứu hộ, cứu nạn, đảm bảo giao thông thông suốt. Lực lượng quân đội hiện nay đã đưa sẵn các trang thiết bị để khi vào đến vùng bị chia cắt có thể đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác chỉ đạo. Phải đảm bảo thông tin liên lạc và tiếp cận được với 17 bản trong đó đang có 7 bản bị chia cắt của huyện Quan Sơn. Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai thông báo có các địa phương và các đoàn công tác đảm bảo ngay cứu trợ khi tiếp cận được khu vực này, không để người dân thiếu nước và thiếu lương thực".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác