Khai hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn 2019

(VOV5) - Năm nay, Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn diễn ra 15 trận đấu, với sự tranh tài 16 “ông trâu” – cách gọi theo phong tục của người dân địa phương.
Khai hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn 2019 - ảnh 1 Ảnh: VTC News

Sáng 7/9, tại quận Đồ Sơn (thành phố Hải Phòng) khai hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2019 – Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Năm nay, Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn diễn ra 15 trận đấu, với sự tranh tài 16 “ông trâu” – cách gọi theo phong tục của người dân địa phương, thuộc 7 phường trên địa bàn quận. Ông Nguyễn Mạnh Hùng, phường Thành Tô, quận Hải An, thành phố Hải Phòng cho biết: "Năm nay, lễ hội chọi trâu, khán giả rất đông. Không khí lễ hội rất sôi động. Các ông trâu thi đấu với những đánh rất hay, không khí rất vui vẻ, phấn khởi. Lễ hội chọi trâu đã khôi phục tinh thần thượng võ của người Đồ Sơn và cả nước nói chung, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân".

Năm nay ngoài phần lễ và phần hội được tổ chức từ với các nghi lễ như: dâng hương, thượng cờ, rước nước, lâm trận, trình trâu, xuất trận…, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Đồ Sơn còn trưng bày các hiện vật liên quan đến 29 kỳ lễ hội chọi trâu, giúp nhân dân và du khách hiểu hơn về những nét giá trị văn hóa độc đáo của dân tộc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác