Khai mạc chuỗi hội nghị khoa học về các hành tinh ngoài hệ mặt trời

(VOV5) - Chuỗi hội nghị lần này nhằm mục đích khám phá vũ trụ và sự đa dạng của nó, cũng như sự hình thành và phát triển của các hành tinh. 
 

Lễ khai mạc chuỗi hội nghị khoa học các hành tinh ngoài hệ mặt trời lần thứ 2, năm 2018 diễn ra sáng 26/2 tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Khai mạc chuỗi hội nghị khoa học về các hành tinh ngoài hệ mặt trời - ảnh 1 Lễ khai mạc sự kiện khoa học “Gặp gỡ Việt Nam” lần thứ 2 về Khoa học các hành tinh ngoài hệ mặt trời - Ảnh: danviet

Đây là chuỗi hội nghị nằm trong khuôn khổ chương trình Gặp gỡ Việt Nam lần thứ XIV, do Hội Khoa học gặp gỡ Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định tổ chức.

Khai mạc chuỗi hội nghị khoa học về các hành tinh ngoài hệ mặt trời - ảnh 2Sự kiện có 74 nhà khoa học đến từ 20 quốc gia trên thế giới tham dự - Ảnh: danviet 

Hội nghị lần này thu hút các nhà khoa học, nhà nghiên cứu vật lý, thiên văn học của 20 quốc gia. Trong 5 ngày làm việc (từ ngày 26/2 - 2/3), hội nghị bao gồm nhiều phiên họp toàn thể, các bài thuyết trình, báo cáo tổng quan và các phiên họp song song. Chuỗi hội nghị lần này nhằm mục đích khám phá vũ trụ và sự đa dạng của nó, cũng như sự hình thành và phát triển của các hành tinh. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác