Khai mạc cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 28

(VOV5) - Cuộc thi hu hút sự tranh tài của khoảng 700 sinh viên công nghệ thông tin - truyền thông của Việt Nam và 6 quốc gia là Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc, Indonesia và Myanmar.
Khai mạc cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 28 - ảnh 1Ông Nguyễn Long, Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam phát biểu khai mạc cuộc thi. - Ảnh: VOV

Cuộc thi khai mạc sáng 4/12,  tại thành phố Đà Nẵng, do Hội Tin học Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam phối hợp tổ chức, thu hút sự tranh tài của khoảng 700 sinh viên công nghệ thông tin - truyền thông của Việt Nam và 6 quốc gia là Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc, Indonesia và Myanmar.

Sinh viên Trần Phúc Khang, trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: "Đối với em, em không phải là người học khoa công nghệ thông tin chính thức, nhưng qua cuộc thi này em sẽ tích lũy được thêm kinh nghiệm để sau này mình đi dạy cho tốt. Qua cuộc thi này em sẽ có thêm kỹ năng để dạy cho học sinh của mình".

Cuộc thi diễn ra từ ngày 4 - 7/12/2019. Ban tổ chức sẽ lựa chọn gương mặt vô địch, đại diện khu vực dự thi vòng chung kết ICPC toàn cầu, dự kiến tổ chức vào tháng 6.2020 tại Moscow (Nga).

Ông Nguyễn Long, Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam, đơn vị chủ trì tổ chức sự kiện, cho biết đây sẽ là năm đầu tiên tổ chức cuộc thi lập trình đối kháng theo tiêu chuẩn công nghệ Nhật Bản, các thí sinh sẽ được thi trực tuyến trên hệ thống máy tự động: "Bạn nào có chứng chỉ đoạt giải từ vòng khu vực trở lên là những chứng chỉ rất có giá trị. Một là đi tìm học bổng sau đào tạo sau đại học; hai là để tuyển chọn vào những doanh nghiệp hàng đầu không chỉ ở Việt Nam. Chúng tôi hy vọng trong một vài năm tới sẽ có đội tuyển Việt Nam đứng lên nhận giải mang huy chương về cho Việt Nam, để chứng minh Việt Nam có thể làm được".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác