Khai mạc Festival Biển Nha Trang- Khánh Hòa năm 2019

(VOV5) - Festival Biển 2019 tập trung vào các hoạt động thể hiện sự hòa quyện giữa sắc màu văn hóa truyền thống của dân tộc với những sắc màu văn hóa đương đại và hiện đại.
Khai mạc Festival Biển Nha Trang- Khánh Hòa năm 2019 - ảnh 1
Qua 8 lần tổ chức, Festival biển đã thành thương hiệu của Nha Trang.

Lễ khai mạc diễn ra tối 11/5, tại thành phố biển Nha Trang. Đây là hoạt động trọng tâm, điểm nhấn của địa phương để hưởng ứng Chương trình Năm Du lịch Quốc gia 2019. Với chủ đề “Nha Trang – Sắc màu của biển”, Festival Biển 2019 tập trung vào các hoạt động thể hiện sự hòa quyện giữa sắc màu văn hóa truyền thống của dân tộc với những sắc màu văn hóa đương đại và hiện đại.

Về nét mới của Festival Biển Nha Trang năm nay, ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết: "Bản sắc của Festival Biển Nha Trang nhấn mạnh về văn hóa biển đảo, trong quá trình phát triển lịch sử của cộng đồng cư dân ven biển của người Việt đã hình thành một nền văn hóa biển đảo. Văn hóa biển đảo như một sức mạnh nội sinh, sức mạnh tinh thần để giúp người dân có sinh tồn và phát triển. Do đó, trong Festival biển này sẽ làm bật lên văn hóa biển đảo để chúng ta phải gìn giữ,  bảo tồn và phát huy"

Ngoài các chương trình chính được tổ chức hàng đêm tại Quảng trường 2/4, Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2019 còn có khoảng 50 chương trình mang tính đặc trưng miền biển như: Giải bơi biển, Hội thi Bơi thúng – Lắc thúng, Hội thi câu cá, Hội thi cứu hộ trên biển; các hoạt động có tính nghệ thuật như: Lễ hội cầu ngư, thi đấu cờ người, trò chơi dân gian …

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác