Khai mạc Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX

(VOV5) - Tối 18/12, tại thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), diễn ra lễ khai mạc Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 9 năm 2022. Với chủ đề “Đà Lạt -Thành phố bốn mùa hoa”.

Festival hoa Đà Lạt năm nay là lễ hội đặc sắc, có tác động thiết thực, vừa tôn vinh vẻ đẹp riêng của Đà Lạt, vừa thúc đẩy sự phát triển ngành nghề sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu hoa, nông sản Đà Lạt.

Khai mạc Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX - ảnh 1Mở đầu chương trình khai mạc là chương trình văn nghệ đặc sắc được dựng theo hình thức sân khấu hóa. Ảnh: Quang Sáng/ VOV

Festival vừa tôn vinh người trồng hoa và quảng bá những giá trị về hoa, vừa quảng bá các mặt hàng nông sản nổi tiếng và đặc hữu của Đà Lạt - Lâm Đồng, như: rau, trà, cà phê, tơ lụa... Trong đó, sản phẩm hoa đã trở  thành biểu tượng đẹp của thành phố du lịch Đà Lạt và trở nên nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn vươn xa đến nhiều nước trên thế giới.

Khai mạc Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX - ảnh 2Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại đêm lễ khai mạc. Ảnh: Quang Sáng/ VOV

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tin tưởng thành phố Đà Lạt nói riêng, tỉnh Lâm Đồng nói chung, sẽ biết khai thác hiệu quả những tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân khẳng định: "Nghị quyết ngày 06/10/2022 của Bộ Chính trị xác định thành phố Đà Lạt là tiểu vùng Nam Tây nguyên. Điều này cho thấy Đảng và Nhà nước tin tưởng, ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm và những kết quả quan trọng mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Lâm Đồng, thành phố Đà Lạt đã đạt được trong thời gian qua, cũng như những tiềm năng, lợi thế đặc biệt của địa phương. Tôi tin tưởng trong thời gian tới, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng sẽ khai thác hiệu quả những tiềm năng, thế mạnh của địa phương, chủ động liên kết vùng để phát triển nhanh, toàn diện và bền vững, góp phần xứng đáng vào sự phát triển chung của vùng Tây nguyên và cả nước".

Festival hoa Đà Lạt lần thứ 9 năm 2022 kéo dài đến hết tháng này, với nhiều chương trình đặc sắc cho du khách và người dân địa phương trải nghiệm, thưởng lãm.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác