Khai mạc Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam- Pháp lần thứ 11

(VOV5) - Với chủ đề “Các quan hệ đối tác hướng tới phát triển đổi mới và bền vững của địa phương”, Hội nghị diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận chuyên đề.

Khai mạc Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam-  Pháp lần thứ 11 - ảnh 1

Khai mạc Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam và Pháp lần thứ XI - Ảnh: VOV

Ngày 1/4, tại thành phố Toulouse, Pháp, khai mạc Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam và Pháp lần thứ 11.

Với chủ đề “Các quan hệ đối tác hướng tới phát triển đổi mới và bền vững của địa phương”, trong hai ngày diễn ra hội nghị (1-2/4)  nhiều hoạt động thảo luận chuyên đề được tổ chức, như: Văn hóa vật thể và phi vật thể, thách thức đối với phát triển bền vững; Vai trò dẫn dắt của các địa phương trong hợp tác giáo dục và y tế; Kinh tế bền vững, vị trí của kinh tế xã hội và đoàn kết trong hợp tác Việt – Phá... Bên cạnh đó, còn có các gian trưng bày các sản phẩm của các địa phương Việt Nam, ngôi làng Việt Nam.

Ông Nguyễn Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam, cho biết: "Hội nghị phi tập trung lần thứ 11 tổ chức tại Toulouse tiếp tục đà hợp tác giữa các địa phương hai nước trong suốt hơn 30 năm qua. Đây là lĩnh vực hợp tác rất đặc biệt, Pháp là nước duy nhất mà Việt Nam có hợp tác địa phương trong khuôn khổ rất cụ thể như vậy và ngày càng hiệu quả. Hội nghị lần này tập trung vào 05 chủ đề khác nhau, chúng ta đã tính toán sao cho thiết thực nhất. Trong bối cảnh Việt Nam và EU chuẩn bị tiến tới phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do (EVFTA) thì các địa phương hai nước cũng cần có sự chuẩn bị khi hiệp định đó được phê chuẩn".

Bên lề Hội nghị lần thứ 11, hai bên cũng sẽ tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Pháp, trưng bày các ấn phẩm và tài liệu quảng bá, xúc tiến thương mại các địa phương, triển lãm ảnh Toulouse - Hà Nội. Trao giải thưởng cho những cặp địa phương có hợp tác tiêu biểu trong quan hệ Việt Nam - Pháp, quảng bá và giới thiệu ẩm thực Việt Nam tại Pháp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác