Khai trương “Siêu thị 0 đồng - Share Mart” thứ 2 tại Hà Nội

(VOV5) - Với những người vô gia cư có hoàn cảnh khó khăn từ nơi xa cũng sẽ được tặng phiếu mua hàng với giá 0 đồng.
Khai trương “Siêu thị 0 đồng - Share Mart” thứ 2 tại Hà Nội - ảnh 1Người dân đến mua hàng tại siêu thị - Ảnh: Thu Hằng

Tiếp tục hỗ trợ gia đình chính sách, người có khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, ngày 14/9, “Siêu thị 0 đồng - Share Mart” thứ 2 khai trương tại Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên, phố Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội. “Siêu thị” do Ban Thanh niên Công nhân và Đô thị Trung ương Đoàn, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên phối hợp cùng Công ty CP Check in Việt Nam tổ chức và vận hành.

Với mỗi phiếu quà tặng trị giá 300 nghìn đồng được gửi trực tiếp, tới “Siêu thị 0 đồng - Share Mart”, gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn có thể lựa chọn các nhu yếu phẩm lương thực, thực phẩm thiết yếu đảm bảo cho cuộc sống hằng ngày trong thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội. Ngoài ra, nhiều bộ quần áo mới đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khác nhau do cộng đồng gửi tặng cũng xuất hiện tại “Siêu thị 0 đồng - Share Mart”.

Đối với các khu vực trong giai đoạn kiểm soát chốt chặn cứng, các gia đình, cá nhân chính sách không có điều kiện đi lại, Ban tổ chức sẽ vận chuyển các “đơn hàng” đến trụ sở UBND của địa phương đó sau đó chuyển tới những hoàn cảnh khó khăn. Anh Vũ Minh Lý, thành viên sáng lập “Siêu thị 0 đồng - Share Mart” cho biết, trong những ngày tới, nhóm sẽ tiếp cận các thông tin từ người cần hỗ trợ qua tính năng Zalo Concect. Đặc biệt, với những người vô gia cư có hoàn cảnh khó khăn từ nơi xa cũng sẽ được tặng phiếu mua hàng với giá 0 đồng.

"Chúng tôi phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên của Trung ương Đoàn cùng hưởng ứng chương trình “1 triệu gói quà an sinh” gửi tới cộng đồng, những người, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tại “Siêu thị 0 đồng - Share Mart” cơ sở 2 này chính là địa điểm giao thoa địa bàn của quận Ba Đình và quận Đống Đa, Tây Hồ, người dân ở 3 quận có thể tiếp cận hàng hóa tại siêu thị dễ dàng thuận tiện nhất. Đối với các khu vực giãn cách, cách ly, chúng tôi sẽ vận chuyển trực tiếp các món quà đến tận tay người dân " - anh Vũ Minh Lý nói.

Trước đó, ngày 01/9, “Siêu thị 0 đồng - Share Mart” đầu tiên đã chính thức phục vụ người dân tại địa chỉ số 20 lô 22A, khu đô thị Geleximco (Lê Trọng Tấn, An Khánh, Hoài Đức).
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác