Khám chữa bệnh từ xa giúp người dân hạn chế nguy cơ lây nhiễm Covid-19

(VOV5) - Đến nay đã có 26 bệnh viện tuyến trung ương và tuyến cuối đăng ký tham gia Đề án khám chữa bệnh từ xa của Bộ Y tế, kết nối trực tuyến với 1.300 bệnh viện vệ tinh.

Chiều 27/8, tại Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai khai trương Hệ thống, tư vấn, khám, chữa bệnh từ xa, kết nối trực tuyến với 205 bệnh viện vệ tinh của 35 tỉnh. Đây là bệnh viện tuyến trung ương thứ 7 chính thức thực hiện đề án khám chữa bệnh từ xa, góp phần hạn chế nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cho người bệnh.

Ngay trong buổi  tư vấn, khám, chữa bệnh từ xa, các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai đã thực hiện hội chẩn trực tuyến với 5 điểm cầu tại Bệnh viện C - Thái Nguyên, Bệnh viện đa khoa Sapa - Lào Cai, Bệnh viện Hùng Vương- Phú Thọ, Bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa Nghệ An và Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng.

Bằng công nghệ truyền dẫn hình ảnh hiện đại, thông qua hệ thống Telehealth, các bác sĩ tại bệnh viện Bạch Mai đã thực hiện siêu âm trực tuyến cho 1 bệnh nhân tại bệnh viện C Thái Nguyên và đánh giá ngay trên hệ thống. Ngoài ra còn tư vấn các lĩnh vực lâm sàng, chẩn đoán hình ảnh phim chụp cắt lớp vi tính, truyền dữ liệu hình ảnh thăm dò chức năng.

Khám chữa bệnh từ xa giúp người dân hạn chế nguy cơ lây nhiễm Covid-19 - ảnh 1 Các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai khám chữa bệnh từ xa cho 200 bệnh viện tuyến dưới. - Ảnh giadinh.vn

Ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết: "Mọi người dân đều được quản lý, tư vấn, khám bệnh, chữa bệnh, hỗ trợ chuyên môn của các bác sỹ từ tuyến xã đến tuyến Trung ương; người dân được sử dụng dịch vụ y tế có chất lượng của tuyến trên ngay tại cơ sở y tế tuyến dưới. Cũng từ đó người dân không phải đi lại nhiều, không phải dồn về tuyến Trung ương đông đúc, hạn chế được việc tiếp xúc đông người, tránh được nguy cơ nhiễm Covid-19."

Đến nay đã có 26 bệnh viện tuyến trung ương và tuyến cuối đăng ký tham gia Đề án khám chữa bệnh từ xa của Bộ Y tế, kết nối trực tuyến với 1.300 bệnh viện vệ tinh, góp phần nâng cao năng lực cho bệnh viện tuyến dưới, giảm tải bệnh viện tuyến trên.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác