Khánh thành nhà máy điện mặt trời lớn nhất Đông Nam Á

(VOV5) -góp phần đưa Ninh Thuận trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của quốc gia, góp phần giải quyết tình trạng thiếu điện của Việt Nam. 

Tối 12/10, tại huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận, Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) tổ chức khánh thành Dự án Trạm biến áp 500kV và đường dây 220/500kV kết hợp Nhà máy điện mặt trời Trung Nam Thuận Nam 450 MW tại xã Phước Minh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận.

Khánh thành nhà máy điện mặt trời lớn nhất Đông Nam Á - ảnh 1

Dự án cũng ldấu mốc lịch sử của ngành năng lượng Việt Nam khi doanh nghiệp tư nhân tham gia đầu tư hạ tầng truyền tải năng lượng - Ảnh: VGP/Lưu Hương

Đây là nhà máy điện mặt trời lớn nhất khu vực Đông Nam Á với tổng vốn đầu tư hơn 500 triệu USD góp phần đưa Ninh Thuận trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của quốc gia, góp phần giải quyết tình trạng thiếu điện của Việt Nam. Phát biểu tại buổi lễ , Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Lưu Xuân Vĩnh cho biết: Tại tỉnh Ninh Thuận đến nay đã có 31 dự án điện mặt trời, 3 dự án điện gió vận hành với tổng công suất trên 2.300 MW. 

Khánh thành nhà máy điện mặt trời lớn nhất Đông Nam Á - ảnh 2 Các đại biểu cắt băng khánh thành dự án - Ảnh: VGP/Lưu Hương 

Theo Nghị quyết 115, Chính phủ đã chấp nhận chủ trương phát triển Ninh Thuận thành trung tâm năng lượng của cả nước và đây là chính sách quan trọng của tỉnh cho định hướng phát triển nhanh và bền vững. "Đây là một trong những chính sách quan trọng và quyết định cho định hướng phát triển nhanh và bền vững của tỉnh trong những năm vừa qua và những năm sắp tới. Nhiều dự án năng lượng tái tạo đang đầu tư phát huy hiệu quả, tạo động lực mới sức bật mới để thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, đóng góp về nguồn điện để đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia."

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác