Khơi dậy khát vọng tuổi trẻ thành phố Hồ Chí Minh

(VOV5) - Chính quyền thành phố sẽ cầu thị, lắng nghe và đồng hành để triển khai các ý tưởng của thế hệ trẻ, đồng thời, đề xuất với Thành đoàn và Hội Sinh viên Thành phố. 

 Hôm qua (23/3), Lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh có buổi gặp gỡ 100 sinh viên tiêu biểu, sinh viên xuất sắc của các trường Đại học, Học viên trên địa bàn Thành phố. Với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác Hồ”, tại đối thoại, các sinh viên tiêu biểu bày tỏ mong muốn được khẳng định bản thân, đóng góp cho Thành phố, đất nước ở nhiều góc độ.

Khơi dậy khát vọng tuổi trẻ thành phố Hồ Chí Minh  - ảnh 1Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu tại buổi gặp gỡ.
Ảnh Vũ Hường

Các bạn trẻ cũng quan tâm đến các chính sách thu hút, trọng dụng nhân tài của Thành phố và giải pháp, đề xuất, kiến nghị thực hiện hiệu quả các cơ chế, chính sách hiện có.

Phát biểu tại chương trình gặp mặt, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND thành phố khẳng định chính quyền thành phố sẽ cầu thị, lắng nghe và đồng hành để triển khai các ý tưởng của thế hệ trẻ, đồng thời, đề xuất với Thành đoàn và Hội Sinh viên Thành phố, khởi động chương trình Sáng kiến sinh viên để phát huy sự sáng tạo: "Chúng ta phải huy động được những trí tuệ, sự sáng tạo của sinh viên, tạo ra một không gian, khuôn khổ để các ý tưởng đó được phát triển và thực hành. Và trong khuôn khổ này, chúng ta sẽ kết nối với các chuyên gia, kết nối thế hệ để cùng phát triển đội ngũ. Những ý tưởng nào nào tập trung phát triển trước, cơ chế nào để phát triển và chúng ta sẽ theo dõi giám sát để thực hiện cho hiệu quả"

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác