Kỷ niệm 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng

(VOV5) - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh ôn lại kỷ niệm 1979 năm cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. 

Tối 3/3, tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình kỷ niệm 1979 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh ôn lại kỷ niệm 1979 năm cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Qua đó, nói lên sự tự hào về tinh thần đấu tranh đòi quyền độc lập, tự do, quyền được sống và thực thi quyền con người, mong muốn một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh để người phụ nữ có quyền được yêu thương, được tôn trọng trên mọi phương diện.

Kỷ niệm 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng - ảnh 1 Quang cảnh chương trình. 

Cũng tại đây, diễn ra đêm chung kết, trao giải cuộc thi “Duyên dáng áo dài” Thành phố Hồ Chí Minh 2019. Cuộc thi Duyên dáng áo dài đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách quốc tế. Sân khấu tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ chật kín khán giả có mặt để theo dõi, chiêm ngưỡng những thí sinh trong các tà áo dài duyên dáng thi tài. Đây được xem là điểm nhấn của Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh 2019.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: Chiếc áo dài đã thuật sự lan tỏa trong cuộc sống của người dân Thành phố Hồ Chí Minh và sự kiện Lễ hội Áo dài đã truyền được thông điệp “Tôi yêu áo dài Việt Nam”. Chúng tôi thật sự vui mừng vì cuộc thi đã đạt được mục tiêu mà Ban tổ chức đặt ra đó là “Tôn vinh vẻ đẹp truyền thống của áo dài của dân tộc góp phần vào việc bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc và trở thành một sự kiện văn hóa đặc sắc của thành phố.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác