Lần đầu tiên Việt Nam mang Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia đến với Singapore

(VOV5) - Việt Nam là thị trường năng động và hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dẫn đầu ASEAN về tốc độ phát triển.

Từ ngày 11-14/11, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Cơ quan Phát triển doanh nghiệp Singapore và Trường Đại học Temasek Polytechnic tổ chức Ngày hội khởi nghiệp Việt Nam tại Singapore (Techfest Vietam in Singapore) trong khuôn khổ Tuần lễ đổi mới sáng tạo Singapore SWITCH. Đây là một trong những sự kiện nhằm đưa hình ảnh của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam nói chung và Techfest nói riêng tới gần với cộng đồng quốc tế, cũng là hoạt động hướng tới Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia sẽ được tổ chức từ ngày 04 - 06/12 tại TP Hạ Long, Quảng Ninh.

Lần đầu tiên Việt Nam mang Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia đến với Singapore - ảnh 1Toàn cảnh sự kiện "Ngày hội khởi nghiệp Việt Nam tại Singapore". 

Theo Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng, mục tiêu của Techfest Vietnam in Singapore 2019 là thu hút nguồn lực công nghệ sáng tạo, tạo ra không gian để kết nối giữa các doanh nghiệp khởi nghiệp, cộng đồng người Việt Nam tại Singapore và các nước khác trên thế giới.

Khẳng định tiềm năng của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam, ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Bộ Khoa học và công nghệ) nhấn mạnh: “Các chuyên gia đều nhận xét Việt Nam rất cập nhật và có thể tiến kịp các nước trong khu vực về tốc độ đổi mới và ứng dụng công nghệ mới. Theo đánh giá của Tech Asia trong thời gian vừa qua, Việt Nam là thị trường năng động và hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dẫn đầu ASEAN về tốc độ phát triển, các startup VN cũng ghi được dấu ấn bằng những giải lớn trên khu vực và thế giới”.

Cũng tại Ngày hội khởi nghiệp Việt Nam tại Singapore, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ và đại diện của Singapore ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hợp tác trong việc hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam, tăng cường các nguồn lực khác nhau để phát triển nền kỹ thuật khoa học công nghệ dựa trên đổi mới sáng tạo.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác