Lập Quỹ Việt Nam xanh nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ rừng

(VOV5) -  Việc thành lập quỹ nhằm mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của ngành gỗ mang tính bền vững, gắn lợi ích và sự phát triển của cộng đồng. 

Tối 9/11, Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (Viforest) và 7 hiệp hội thủ công mỹ nghệ, chế biến gỗ, lâm sản có buổi gặp gỡ báo chí thông tin về việc cho ra đời Quỹ Việt Nam xanh nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ rừng.

Lập Quỹ Việt Nam xanh nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ rừng - ảnh 1

Chương trình gặp gỡ “Ngành gỗ vì một Việt Nam xanh” với sự tham dự của đại diện các hiệp hội gỗ trong cả nước. - Ảnh: VGP/Đỗ Hương

Các thành viên của Quỹ Việt Nam xanh sẽ tuân thủ nghiêm pháp luật của Nhà nước trong các hoạt động nhập khẩu, xuất khẩu, khai thác, vận chuyển, mua bán, chế biến gỗ; tuyệt đối không sử dụng gỗ nhiệt đới, đặc biệt gỗ có nguồn gốc Châu Phi, Lào và Campuchia để chế biến sản phẩm xuất khẩu. Song song đó, các thành viên cũng thúc đẩy phát triển thị trường nội địa theo hướng sử dụng gỗ có trách nhiệm, minh bạch….  Số tiền của Quỹ sẽ được dùng cho hoạt động góp phần thay đổi nhận thức cộng đồng trong bảo vệ rừng, trong đó ưu tiên cho các dự án trồng rừng, bảo vệ đa dạng nguồn tài nguyên sinh học.

Ông Nguyễn Chánh Phương - Phó Chủ tịch Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM (Hawa) cho biết: Chúng ta nâng cao nhận thức xã hội về bảo vệ rừng là đương nhiên. Chúng ta cũng cần phải nâng cao nhận thức trong chính trong cộng đồng của doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sản phẩm gỗ. Mỗi người phải cùng nhau suy nghĩ về trách nhiệm xã hội trong bảo vệ rừng "

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác