Lễ công bố Sách vàng sáng tạo Việt Nam năm 2020

 
Lễ công bố Sách vàng sáng tạo Việt Nam năm 2020 - ảnh 1 Sách vàng sáng tạo Việt Nam năm 2020. Nguồn: mattran.org.vn

Sáng 24/8, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức lễ công bố sách vàng sáng tạo Việt Nam năm 2020.

Năm 2020, Hội đồng tuyển chọn bỏ phiếu bình chọn được 75 công trình, giải pháp sáng tạo khoa học, công nghệ trình Ban Chỉ đạo biên tập Sách vàng Sáng tạo Việt Nam để công bố trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2020.

Lễ công bố Sách vàng sáng tạo Việt Nam năm 2020 - ảnh 2ễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2020. - Ảnh: VOV 

Tại lễ công bố, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Trần Quốc Vượng đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với ngành khoa học và công nghệ, các tổ chức thành viên, tiến hành giám sát việc triển khai, ứng dụng các công trình, đề tài khoa học đã được nghiệm thu ở các cấp: 'Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, các tổ chức, cơ quan hữu quan tiến hành xem xét tuyển chọn, vinh danh trong Sách vàng sáng tạo, trao thưởng cho các công trình, đề tài, giải pháp khoa học - công nghệ đã được ứng dụng trong thực tế, đem lại hiệu quả kinh tế, xã hội cao, có sức sống thực sự. Tựu trung lại, phải lấy hiệu quả ứng dụng trong thực tế làm tiêu chí, thước đo để xem xét, đánh giá, tôn vinh các công trình, đề tài, giải pháp khoa học - công nghệ”.

Ông Trần Quốc Vượng đề nghị trước mắt, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp  phối hợp với các ngành tập trung tuyên truyền, vận động, tôn vinh, trao thưởng cho các tập thể, cá nhân triển khai thực hiện tốt, có hiệu quả việc ứng dụng khoa học-công nghệ trong sản xuất nông nghiệp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác