Lễ Kỷ niệm 50 năm Trường Trung học phổ thông Chuyên Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội

(VOV5) - Hàng năm, trường Trung học phổ thông Chuyên Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, đào tạo khoảng 1400 - 1500 học sinh, được tuyển chọn từ khắp mọi miền đất nước.

Tối 9/11, tại Hà Nội, Trường Trung học phổ thông Chuyên Ngoại ngữ thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường (1969 – 2019). Đây là dịp để nhà trường tổng kết, đánh giá, tôn vinh những giá trị truyền thống qua 50 năm xây dựng và trưởng thành.

Lễ Kỷ niệm 50 năm Trường Trung học phổ thông Chuyên Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội - ảnh 1Rất đông các thế hệ cựu học sinh của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội) đã cùng trở về hội ngộ trong lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường. - Ảnh: Vietnamnet

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh: Đại học Quốc gia Hà Nội hiện là một trong những đại học hàng đầu của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Trong cơ hội phát triển mới, từng đơn vị nhỏ trong Đại học Quốc gia Hà Nội phải trở thành những đơn vị đẳng cấp quốc tế và chất lượng hàng đầu quốc gia. Điều này đòi hỏi cần có tầm nhìn mới, triết lý mới, phương pháp mới, hướng tới chất lượng mới trong giáo dục và đào tạo.

Với sứ mệnh “đào tạo, bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu ngoại ngữ, có tư chất thông minh, có khả năng thích ứng với các môi trường học tập, làm việc trong nước và quốc tế”, qua 50 khóa học sinh ra trường, Trường Trung học phổ thông Chuyên Ngoại ngữ đã đáp ứng những yêu cầu cao của ngành giáo dục nói riêng, của xã hội nói chung. Hàng năm, trường đào tạo khoảng 1400 - 1500 học sinh, được tuyển chọn từ khắp mọi miền đất nước. Học sinh của trường đã tham dự các kì thi trong nước và quốc tế và giành được nhiều thành tích xuất sắc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác