Lễ phát động cuộc thi “Thanh niên sáng tạo vì khí hậu”

(VOV5) - Cuộc thi là một trong những hướng giải quyết chính để khai phá tiềm năng của thanh niên trong việc đẩy mạnh các chương trình nghị sự khí hậu.
Lễ phát động cuộc thi “Thanh niên sáng tạo vì khí hậu” - ảnh 1Ban tổ chức giải đáp các câu hỏi cho đoàn viên, thanh niên - Ảnh: tuoitrethudo.com.vn

Sáng 28/5, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Chương trình phát triển liên hợp quốc tại Việt Nam (UNDP) tổ chức Cuộc thi “Thanh niên sáng tạo vì khí hậu”. Cuộc thi “Thanh niên sáng tạo vì khí hậu” triển khai từ hôm nay ( 28/5) tới hết tháng 8 tới . Đối tượng tham dự cuộc thi là thanh niên có độ tuổi từ 16 đến 35, là công dân Việt Nam hiện đang sinh sống tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Tuấn Quang,  Phó Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết:: "Thông qua cuộc thi, tôi hy vọng nhận thức về biến đổi khí hậu của không chỉ các bạn thanh niên mà còn của mỗi người dân góp phần đưa đất nước chuyển mình theo hướng bền vững, thân thiện với môi trường và ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu. Các đề xuất giải pháp xuất sắc, đột phá chắc chắn sẽ được Cục Biến đổi khí hậu cùng các cơ quan, ban, ngành khác tham khảo, tích hợp vào trong các kế hoạch, chiến lược có liên quan".

Tại lễ phát động, Bà Caitlin Wiesen, Trưởng đại diện thường trú của UNDP tại Việt Nam chia sẻ Cuộc thi là một trong những hướng giải quyết chính để khai phá tiềm năng của thanh niên trong việc đẩy mạnh các chương trình nghị sự khí hậu. UNDP mong muốn nhận được những sáng kiến đổi mới thanh niên thiết kế vì một Việt Nam xanh và dẫn đầu trong những hành động vì khí hậu.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác