Lễ phát thành bộ tem Chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên

(VOV5) - Bộ tem thể hiện nổi bật biểu trưng cách điệu 2 bàn tay bắt chặt nhau của 2 nhà lãnh đạo Hoa Kỳ - Triều Tiên.

Buổi lễ diễn ra chiều 26/2, tại Hà Nội. Đây là hoạt động chào mừng hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên do Bộ thông tin và truyền thông phối hợp với Bộ ngoại giao tổ chức.

Lễ phát thành bộ tem Chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên - ảnh 1Mẫu tem đặc biệt chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội - Ảnh: Báo Kinh tế đô thị. 

Bộ tem thể hiện nổi bật biểu trưng cách điệu 2 bàn tay bắt chặt nhau của 2 nhà lãnh đạo Hoa Kỳ - Triều Tiên trên nền hàng tre xanh yên bình, thân thiện của Việt Nam. Bên cạnh đó, mẫu tem cũng thể hiện quốc kỳ Việt Nam  và cánh chim hòa bình với dòng chữ “ partnership for sustainable peace” nhằm khẳng định năng lực tổ chức các sự kiện quốc tế lớn cũng như sự thân thiện, mến khách và đầy trách nhiệm của Việt Nam đối với nền hòa bình bền vững trên toàn thế giới. Dưới mẫu tem là hình ảnh Khuê Văn Các, biểu tượng của thủ đô Hà Nội.

Lễ phát thành bộ tem Chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên - ảnh 2  Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung tham gia nghi thức ký phát hành bộ tem. - Ảnh: Báo Kinh tế đô thị

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ thông tin và truyền thông Phạm Hồng Hải nhấn mạnh: "Tôi hy vọng rằng với ngôn ngữ riêng, nhiều ý nghĩa , nhiều thông tin, mẫu tem này sẽ là thông điệp đa chiều góp phần vào tiến trình hòa bình chung của thế giới. và qua đó không chỉ bạn bè quốc tế cảm nhận được sự thân thiện, mếm khách của đất nước, con người Việt Nam."

Họa sỹ Nguyễn Du, một trong 2 nhà thiết kế logo bộ tem chia sẻ: "Đây là niềm vinh dự  thông qua Bộ tem này chúng tôi muốn gửi  gắ truyền dạt thông điệp là xóa bỏ hận thù, nhìn về tương lai và hình tượng cái bắt tay thể hiện thành ý của hai nước  nói riêng để đem lạij hòa bình và thông qua biểu tượng của Hà Nội với những cánh chim hòa bình bay lên trên nền màu xanh hòa bình tôi cũng muốn nhấn mạnh đây là thành phố đã đóng góp vào sự kiện này và đóng góp vào hòa bình cho khu vực."

Bộ tem được cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từ 26/2/2019 đến 31/12/2020.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác