Lễ tôn vinh “Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng” năm 2019

(VOV5) - Năm nay, chương trình tôn vinh 100 thủ lĩnh và 5 tổ chức tình  nguyện trên toàn quốc.

Hưởng ứng 34 năm ngày Quốc tế tình nguyện (05/12/1985 - 05/12/2019), Cộng đồng tình nguyện Việt Nam phối hợp với Tổ chức tình nguyện Quốc tế SJ Việt Nam tổ chức lễ tôn vinh “Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng” năm 2019. Đây là năm thứ hai tổ chức sự kiện này. Năm nay, chương trình tôn vinh 100 thủ lĩnh và 5 tổ chức tình  nguyện trên toàn quốc.

Lễ tôn vinh “Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng” năm 2019 - ảnh 1 Ảnh: BTC cung cấp

Trong khuôn khổ lễ tôn vinh, sẽ diễn ra nhiều hoạt động như:  Chương trình Báo công dâng Bác tại Quảng trường Ba Đình; Chương trình Dâng hương tại tư gia Đại tướng Võ Nguyên Giáp; Team buiding Trái tim tình nguyện; Lễ Tôn vinh 100 Thủ lĩnh tình nguyện và 5 tổ chức có nhiều đóng góp tiêu biểu cho cộng đồng và xã hội; Chương trình Gala “Hành trình Kết nối và phát triển”; Hoạt đồng tình nguyện vì cộng đồng.

Lễ tôn vinh “Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng” năm 2019 - ảnh 2

Anh Phạm Duy Phong - Phó Chủ tịch Cộng đồng tình nguyện Việt Nam chia sẻ: “Đây là một sự kiện lớn để lan tỏa, kết nối những tấm gương sáng yêu tình nguyện trên cả nước. Nếu cạnh bạn có những người dành cả thanh xuân để tham gia các hoạt động tình nguyện, đã cống hiến hết mình để đem lại những giá trị tốt đẹp, hãy đề cử họ và cho chúng tôi biết về họ.

Lễ tôn vinh “Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng” năm 2019 - ảnh 3  Ảnh: BTC cung cấp

Khẳng định ý nghĩa của chương trình  này, anh Đỗ Văn Dệ - Chủ tịch Cộng đồng tình nguyện Việt Nam cho biết: “Mỗi chương trình do Cộng đồng tổ chức đều có những dấu ấn riêng.

Lễ tôn vinh “Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng” năm 2019 - ảnh 4  Ảnh: BTC cung cấp

Riêng lễ tôn vinh “Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng” có lẽ là chương trình mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp nhất, bởi lẽ chúng ta dành những sự tri ân sâu sắc nhất cho nhau, trao cho nhau thêm động lực tinh thần quý giá, niềm tin để vững bước trên con đường thiện nguyện.

Lễ tôn vinh “Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng” năm 2019 - ảnh 5 Cá nhân được vinh danh tại Lễ trao giải năm 2018. Ảnh BTC cung cấp

Từ đó, sẽ có thêm nhiều chương trình được lan toả, thêm nhiều dự án được kết nối, để Cộng đồng tình nguyện Việt Nam ngày càng đi lên vững mạnh”.

Lễ tôn vinh “Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng” năm 2019 - ảnh 6  Ảnh: BTC cung cấp

Trải qua hai năm tổ chức, chương trình đã nhân rộng phong trào tình nguyện đến với mọi người, hướng tới cuộc sống tích cực với các hoạt động vì cộng đồng. Lễ tôn vinh sẽ được tổ chức vào ngày 4 và 5 tháng 1 năm 2020.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác