Liên hợp quốc tại Việt Nam và các đối tác chung tay chống bạo lực

(VOV5) - Chủ đề toàn cầu của Chiến dịch năm nay là “Tô cam thế giới: Thế hệ bình đẳng chung tay chống lại bạo lực tình dục!”.
Liên hợp quốc tại Việt Nam và các đối tác chung tay chống bạo lực  - ảnh 1Bà Elisa Fernandez, Trưởng đại diện UN WOMEN tại Việt Nam phát biểu tại chương trình giao lưu chia sẻ kinh nghiệm sáng kiến truyền thông “Nam giới tiên phong trong phòng ngừa bạo lực, quấy rối tình dục với phụ nữ và trẻ em”. - Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN 

Nhân Ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ (ngày 25/11) và Ngày quốc tế về nhân quyền (ngày 10/12), tại Việt Nam sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Đối thoại chính sách, hội thảo, các cuộc thi nghệ thuật, triển lãm ảnh, đối thoại tại các trường đại học, giao lưu bóng đá và khiêu vũ với giới trẻ nhằm kêu gọi hành động chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái tại Việt Nam. Các hoạt động này là một phần của Chiến dịch toàn cầu 16 Ngày Hành động chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới diễn ra hàng năm. Chiến dịch này cũng đồng hành cùng với chiến dịch UNiTE chấm dứt bạo lực với phụ nữ vào năm 2030 của Tổng thư ký Liên hợp quốc huy động các chính phủ, các tổ chức xã hội và công chúng trên toàn thế giới chung tay chấm dứt vấn nạn này.

Chủ đề toàn cầu của Chiến dịch năm nay là “Tô cam thế giới: Thế hệ bình đẳng chung tay chống lại bạo lực tình dục!”, trong đó nhấn mạnh sự cần thiết phải cùng nhau đứng lên, cùng nhau lên tiếng và cùng nhau hành động - chống lại “văn hóa không bị xét xử” đối với bạo lực tình dục và mọi hình thức bạo lực khác đối với phụ nữ và trẻ em gái. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác