Lưu học sinh Lào vui Tết cổ truyền Bunpimay trên đất Cố đô Huế

(VOV5) - Buổi lễ có sự tham gia của hơn 400 lưu học sinh Lào đang sống và học tập tại Thừa Thiên - Huế.
Lưu học sinh Lào vui Tết cổ truyền Bunpimay trên đất Cố đô Huế - ảnh 1Lễ cầu may được tiến hành trang trọng và ấm cúng - Ảnh: TTXVN

Tối 10/4, Trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên - Huế phối hợp với Đại học Huế, Hội Hữu nghị Việt - Lào tổ chức lễ đón mừng năm mới Bunpimay năm 2021- Phật lịch 2564 của Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Buổi lễ có sự tham gia của hơn 400 lưu học sinh Lào đang sống và học tập tại Thừa Thiên - Huế.

Ông Trần Công Phú, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh, cho biết: những năm qua, Thừa Thiên - Huế tăng cường hợp tác toàn diện với các địa phương Trung và Nam Lào trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là giáo dục đào tạo. Hàng năm, Thừa Thiên - Huế cấp cho các tỉnh Salavan, Sêkong, Attapư, Champasak, Khammuon và Savannakhet của Lào mỗi tỉnh 10 suất học bổng về đào tạo tiếng Việt và học tiếp chuyên ngành cao đẳng, đại học. Từ năm 2002 đến nay, tỉnh đã tiếp nhận đào tạo trên 1.200 lưu học sinh Lào. Những lưu học sinh này là nguồn nhân lực cần thiết góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội các địa phương Trung, Nam Lào nói riêng và mối quan hệ hữu nghị đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa Thừa Thiên - Huế với các địa phương Lào nói chung.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác