Mở rộng tiềm năng và cơ hội đẩy mạnh ngoại giao kinh tế giữa Việt Nam và tỉnh KwaZulu-Natal (Nam Phi)

(VOV5) - Đại sứ quán sẽ tích cực hỗ trợ và cộng tác với Nam Phi trong việc trao đổi, kết nối giữa các cấp chính phủ, địa phương và doanh nghiệp hai bên để mở ra các cơ hội hợp tác mới. 
Mở rộng tiềm năng và cơ hội đẩy mạnh ngoại giao kinh tế giữa Việt Nam và tỉnh KwaZulu-Natal (Nam Phi) - ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Hoàng Văn Lợi làm việc với Cơ quan xúc tiến thương mại và đầu tư tỉnh KwaZulu-Natal. Ảnh: Hồng Minh/TTXVN

Từ ngày 16-20/3, Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Hoàng Văn Lợi dẫn đầu đoàn công tác của Đại sứ quán thăm làm việc tại tỉnh KwaZulu-Natal (KZN), Nam Phi. Tại đây, đoàn đã có cuộc làm việc với Cơ quan xúc tiến thương mại và đầu tư tỉnh (TIKZN), Ban điều hành cảng xuất khẩu than Richards Bay và tập đoàn vận tải đường sắt Transnet. 

Tại buổi làm việc với ông Neville Matjie, Giám đốc điều hành Cơ quan xúc tiến thương mại và đầu tư tỉnh, Đại sứ Hoàng Văn Lợi cho biết: Đại sứ quán sẽ tích cực hỗ trợ và cộng tác với Nam Phi trong việc trao đổi, kết nối giữa các cấp chính phủ, địa phương và doanh nghiệp hai bên để mở ra các cơ hội hợp tác mới. Đại diện tỉnh KZN cũng bày tỏ quan tâm và mong muốn học hỏi kinh nghiệm của Việt Nam trong một số ngành, lĩnh vực, như: du lịch, dệt may, năng lượng tái tạo. KZN cũng kêu gọi Việt Nam đầu tư vào tỉnh trong lĩnh vực điện gió, điện mặt trời.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác