Mưa lũ gây thiệt hại lớn về người và của tại miền Trung và Tây nguyên

(VOV5) - Hiện tình trạng ngập lụt, sạt lở còn gây ách tắc ở một số vị trí trên các tuyến giao thông chính tại các nhiều địa phương.

Tính đến đêm 13/10, số người chết cho bão lũ tại các địa phương gồm Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, ĐăkLăk, Lâm Đồng, Kon Tum là 36 người, 12 người mất tích.

Hiện có trên 14.700m đường giao thông địa phương bị sạt lở, hư hỏng, nhiều điểm ngập úng sâu. Hiện tình trạng ngập lụt, sạt lở còn gây ách tắc ở một số vị trí trên các tuyến giao thông chính tại các nhiều địa phương. Về nông nghiệp, có 870ha lúa và hàng nghìn ha hoa màu bị ngập, vùi lấp; thủy sản bị thiệt hại; hàng trăm nghìn gia súc, gia cầm bị chết.

Mưa lũ gây thiệt hại lớn về người và của tại miền Trung và Tây nguyên - ảnh 1 Tính đến 23h ngày 13/10, số người chết cho bão lũ tăng lên 36, còn 12 người mất tích, nhiều địa phương đề xuất xin hỗ trợ khẩn cấp gạo và nhu yếu phẩm để cứu đói. - Ảnh: VOV

Trước tình hình thiệt hại nặng nề do mua lũ gây ra, ngày 13/10, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã chuyển tiền và hàng hóa cứu trợ khẩn cấp đợt 2 cho các gia đình bị thiệt hại bởi mưa lũ tại các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam. Ngay trong ngày 14/10, Đoàn công tác của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do Phó Chủ tịch Trần Quốc Hùng làm trưởng đoàn sẽ có mặt tại tỉnh Thừa Thiên - Huế để thăm hỏi và cứu trợ bà con địa phương.

Cùng với hoạt động cứu trợ khẩn cấp đợt 1 cho các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị và Quảng Nam, đến nay Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã hỗ trợ các tỉnh miền Trung gần 2 tỷ đồng (khoảng 86 ngìn USD).

Cũng trong ngày 13/10, Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ra Lời kêu gọi ủng hộ người dân miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. Thời gian ủng hộ từ ngày 13/10 - 12/12/2020.

Cùng ngày, Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội gửi khoản hỗ trợ 7 tỷ đồng (khoảng 202 nghìn USD) đến người dân 5 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng do mưa lũ những ngày qua.

Chiều 13/10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai, có mặt tỉnh Thừa Thiên Huế để kiểm tra tình hình mưa lũ và công tác cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả mưa lũ cho người dân các tỉnh miền Trung.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác