Năm 2020, sẽ triển khai 6 nhiệm vụ trọng tâm chăm sóc người cao tuổi

(VOV5) - Công tác người cao tuổi được Chính phủ, các Bộ, ngành, đoàn thể và địa phương quan tâm, chủ động triển khai thực hiện các Luật và chính sách đối vói người cao tuổi.

Sáng 19/12, tại Hà Nội, Ủy ban Quốc gia Người cao tuổi Việt Nam tổ chức họp tổng kết công tác người cao tuổi năm 2019 công bố mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020.

Năm 2020, sẽ triển khai 6 nhiệm vụ trọng tâm chăm sóc người cao tuổi - ảnh 1 Ảnh minh họa/

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, năm 2019, cả nước có hơn 11 triệu người cao tuổi, chiếm khoảng 12% dân số. Trong đó, trên 1 triệu 900 nghìn người cao tuổi từ 80 tuổi trở lên (chiếm khoảng 17% tổng số người cao tuổi); hơn 7 triệu 200 nghìn người cao tuổi sống ở khu vực nông thôn (chiếm 64%). Công tác người cao tuổi được Chính phủ, các Bộ, ngành, đoàn thể và địa phương quan tâm, chủ động triển khai thực hiện các Luật và chính sách đối vói người cao tuổi.

Trong năm 2020, Ủy ban Quốc gia người cao tuổi Việt Nam đề ra nhiều mục tiêu, nhiệm Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Người cao tuổi Việt Nam đề nghị các bộ, ngành, địa phương cần thực hiện tốt các chính sách chăm sóc y tế và chăm sóc xã hội cho người cao tuổi.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác