Nâng cao kiến thức pháp luật cho sinh viên về sở hữu trí tuệ

(VOV5) - Tại chương trình các đội chơi phải trải qua 4 phần thi chính gồm: Chúng tôi là ai; Chúng tôi hiểu biết; Chúng tôi sáng tạo và Tài năng hùng biện.

Nhằm tuyên truyền, phổ cập kiến thức về sở hữu trí tuệ, bản quyền tác giả và hoạt động đổi mới sáng tạo trong các trường đại học, chiều 24/10, tại Hà Nội, Cục Bản quyền tác giả (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) phối hợp với Trung tâm chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp – Đại học Quốc  gia Hà Nội tổ chức chương trình Gameshow “Bản quyền và sáng tạo” cho sinh viên các trường đại học.

Thiếu hiểu biết về vấn đề bản quyền tác giả, sở hửu trí tuệ... là một trong những hạn chế với giới trẻ hiện nay, đặc biệt là trong môi trường internet. Từ thực tế đó, Cục bản quyền tác giả Bộ Văn hóa thể thao du lịch triển khai một chương trình gameshow, qua đó lan tỏa tinh thần nâng cao nhận thức pháp luật về công tác bảo hộ sở hữu trí tuệ, quyền tác giả, quyền liên quan và thúc đẩy các hoạt động sáng tạo, bảo hộ thành quả sáng tạo. Tham dự chương trình có các đội chơi thuộc các các trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Trường Đại học kinh tế quốc dân, Trường Đại học Văn hóa.

Nâng cao kiến thức pháp luật cho sinh viên về sở hữu trí tuệ - ảnh 1Thuyết trình về nâng cao nhận thực cho sinh viên về sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng - Ảnh IPVn

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Hằng Nga, Phó Cục trưởng, Cục bản quyền tác giả, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: "Gameshow “Bản quyền và sáng tạo” là sân chơi bổ ích lý thú cho các em sinh viên, giúp các em có cơ hội giao lưu, học hỏi nhận biết được việc bảo vệ quyền tác giả, quyền liên quan và tầm quan trọng của nó trong đời sống hàng ngày, tìm hiểu về sở hữu trí tuệ về bản quyền tác giả, thúc dục các bạn trẻ tự tìm hiểu năng lực sáng tạo của bản thân và dũng cảm theo đuổi ước mơ. Đây là hoạt động bổ ích cho sinh viên hôm  nay và cả sau này khi các bạn rời ghế nhà trường.  

Tại chương trình các đội chơi phải trải qua 4 phần thi chính gồm: Chúng tôi là ai; Chúng tôi hiểu biết; Chúng tôi sáng tạo và Tài năng hùng biện.

Chương trình Gameshow tạo cơ hội học hỏi, giao lưu và gắn kết sinh viên giữa các trường và nhà trường với cơ quan quản lý nhà nước về quyền tác giả, quyền liên quan.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác