Nâng cao nhận thức của các cấp, ngành và người dân trong phòng chống thiên tai

(VOV5) - Cần huy động sức mạnh của hệ thống chính trị trong việc đảm bảo an toàn trước thiên tai. 

Nâng cao nhận thức của các cấp, ngành và người dân trong phòng chống thiên tai - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp phát biểu tại lễ kỷ niệm. - Ảnh: nongnghiep.vn

Sáng 22/05, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai tổ chức kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai Việt Nam (22/5/1946-22/5/2019). Nhân dịp này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có thư gửi đồng bào, chiến sỹ cả nước, các lực lượng làm công tác phòng, chống thiên tai, các thế hệ cán bộ Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các cấp, các ngành.  

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp nhấn mạnh để giảm nhẹ rủi ro thiên tai, cần nâng cao, thống nhất nhận thức của các cấp ủy, chính quyền, người dân trong công tác phòng, chống thiên tai nhằm huy động sức mạnh của hệ thống chính trị trong việc đảm bảo an toàn trước thiên tai. Bên cạnh đó, cần nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ, nhất là công nghệ thông tin trong phòng, chống thiên tai gồm tiếp nhận và chia sẻ thông tin, đảm bảo truyền tải thông tin tới cộng đồng, người dân; phân giao cụ thể nhiệm vụ của từng cơ quan, tổ chức, cá nhân trong các tình huống thiên tai.

Cùng ngày, Lễ mít tinh kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống phòng, chống thiên tai, với chủ đề “Giảm nhẹ rủi ro thiên tai bắt đầu từ trường học và cộng đồng” diễn ra tại Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Bỉnh Khiêm (xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận).

Tại Lễ mít tinh, học sinh của Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Bỉnh Khiêm đã đem đến nhiều thông điệp, giới thiệu nhiều tác phẩm bằng hình ảnh, video trực quan, sinh động về tác động của thiên tai, hạn hán cũng như các giải pháp, biện pháp cần chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó với thiên tai mà các em đã thực hiện trong những ngày qua để hưởng ứng kỷ niệm Ngày Truyền thống phòng, chống thiên tai và Tuần lễ Quốc gia chống thiên tai Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác