Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia 2021: Đổi mới sáng tạo- Kiến tạo tương lai

(VOV5) - Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia Techfest Vietnam 2021 hứa hẹn quy tụ hàng nghìn, chục nghìn các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.

Ngày 16/9, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và công nghệ, Bộ Ngoại giao, UBND thành phố Hồ Chí Minh, Phòng thương mại công nghiệp Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ phát động Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia TECHFEST VIỆT NAM 2021 với chủ đề “Đổi mới sáng tạo - Kiến tạo tương lai”.

Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia 2021: Đổi mới sáng tạo- Kiến tạo tương lai - ảnh 1Các đại biểu tham dự Lễ phát động TECHFEST Việt Nam 2021. Ảnh: hanoimoi.com.vn

Với hơn 50 sự kiện sẽ được tổ chức xuyên suốt từ tháng 9 đến tháng 12 trên toàn quốc, Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia Techfest Vietnam 2021 hứa hẹn quy tụ hàng nghìn, chục nghìn các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, các đơn vị hỗ trợ, chuyên gia, nhà đầu tư ở 16 lĩnh vực công nghệ/các khía cạnh liên quan đến khởi nghiệp sáng tạo trong nước cũng như quốc tế.

Theo Thứ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ Trần Văn Tùng, năm 2021,  dịch COVID-19 với những diễn biến phức tạp đã làm con đường khởi nghiệp sáng tạo vốn đã chông gai lại càng thêm khó khăn. Do vậy, đổi mới sáng tạo, thay đổi phương thức sinh hoạt, làm việc và tương tác đã trở thành yêu cầu bắt buộc, đặc biệt trong bối cảnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp như hiện nay. Đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phát triển, để “kiến tạo tương lai”. 

Thứ trưởng Trần Văn Tùng nhấn mạnh: “Năm nay, Ngày hội khởi nghiệp diễn ra trong bối cảnh COVID-19 đã và đang ảnh hưởng mạnh mẽ tới hoạt động kinh tế-xã hội của đất nước và hoạt động của các doanh nghiệp nhất là doanh nghiệp khởi nghiệp. Nhưng với tình hình hiện nay, chúng ta đã và đang khống chế dịch bệnh, đưa cuộc sống trở về trạng thái bình thường mới thì chúng tôi rất mong muốn các bạn khởi nghiệp hãy tham gia, đề xuất những ý tưởng khởi nghiệp để giúp chúng ta khống chế và chung sống với COVID-19”. 

Một trong những điểm nhấn của Techfest 2021 là sự tham gia của gần 50 chuyên gia kiều bào trong vai trò cố vấn cho chuỗi các cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác