Ngày phát thanh thế giới 13/2 với chủ đề Thế giới mới- Phát thanh mới

(VOV5) - Hôm nay (13/2) là Ngày Phát thanh Thế giới. 

Với chủ đề “Thế giới mới- Phát thanh mới”, ngày Phát thanh thế giới 2021 nhấn mạnh sự đổi mới của ngành phát thanh trên nền tảng công nghệ số và phát triển song hành cùng với sự biến đổi của thế giới, qua đó khẳng định vai trò quan trọng của phát thanh trong đời sống toàn cầu.

Trong một thông điệp gửi tới thính giả nhân dịp kỷ niệm Ngày Phát thanh thế giới mới đây, Tổng giám đốc UNESCO bà Irina Bokova đã nhấn mạnh trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động như hiện nay, phát thanh là một phương tiện giúp kết nối cộng đồng, là nguồn cung cấp thông tin quan trọng. Phát thanh cũng đại diện cho tiếng nói của những nhóm người dễ bị tổn thương trong xã hội, công cụ của nhân quyền và góp phần đưa ra giải pháp cho các thách thức mà thế giới đang đối mặt”.

Là một bộ phận của ngành phát thanh thế giới, từ khi ra đời đến nay, Đài Tiếng nói Việt Nam luôn đồng hành kết nối cùng dân tộc, kết nối trong và ngoài nước, không ngừng đổi mới lẫn nội dung và hình thức truyển tải thông tin “lấy thính giả, khán giả, độc giả” làm trung tâm. Đặc biệt quan tâm đến đào tạo nhân lực và đầu tư công nghệ, lấy nền tảng số làm bước đột phá để thay đổi trong lĩnh vực phát thanh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác