Người dân tham gia ngày hội hiến máu “Giọt hồng tri ân” trong mùa dịch

(VOV5) - Lượng máu thu được được cung cấp cho cả nước, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.
Người dân tham gia ngày hội hiến máu “Giọt hồng tri ân” trong mùa dịch - ảnh 1Sáng 7/8, nhiều người dân Thủ đô Hà Nội không quản ngại khó khăn đi lại khi đang giãn cách đến tình nguyện hiến máu - Ảnh: tienphong.vn

Trước tình trạng lượng máu dự trữ tại các bệnh viện phục vụ cho cấp cứu đang thiếu hụt, hưởng ứng lời kêu gọi của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, ngày 7/8, nhiều người dân Thủ đô đã đến các điểm hiến máu cố định, tình nguyện tham gia hiến máu cứu người.

Để công tác tiếp nhận máu được hiệu quả và an toàn trong điều kiện phòng dịch tối đa, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương đã chia nhỏ điểm tổ chức. Để có thể hiến hiến máu an toàn trong lúc giãn cách xã hội, tất cả những người hiến máu sẽ tiếp cận bằng cách đăng ký online qua một Tổng đài 0976.990066 và sẽ được nhận một tin nhắn để xác nhận đăng ký tham gia hiến máu, sau đó lựa chọn các điểm hiến máu, lựa chọn khung giờ để đến, để đảm bảo các yêu cầu chống dịch bệnh.

Trong những ngày vừa qua, Chương trình đã tiếp nhận được hơn 24.500 đơn vị máu, góp phần cứu giúp các bệnh nhân trong dịp hè khan hiến máu. Lượng máu thu được được cung cấp cho cả nước, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đang kiên cường chống dịch COVID-19.

Để tăng lượng máu dự trữ, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương dự kiến tổ chức hình thức hiến máu lưu động tại các tỉnh, bán lưu động tại các khu tập thể, khu chung cư trong thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội. Trung bình mỗi ngày Viện thu về từ 500-600 đơn vị máu.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác