Nhà bảo tồn Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng lớn nhất thế giới về môi trường

(VOV5) - Giải thưởng là sự ghi nhận những đóng góp và nỗ lực không ngừng nghỉ của ông Nguyễn Văn Thái cũng như của tổ chức SVW trong gần 7 năm qua ở lĩnh vực bảo tồn động vật hoang dã.

Ông Nguyễn Văn Thái, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam (Save Vietnam's Wildlife - SVW), vừa được công bố là một trong 6 người trên thế giới được vinh danh tại Giải thưởng Goldman Environmental Prize năm 2021 (giải thưởng lớn nhất thế giới về môi trường năm 2021). Ông là nhà bảo tồn Việt Nam đầu tiên và là công dân Việt Nam thứ hai nhận giải trong lịch sử hơn 30 năm của Giải thưởng Goldman Environmental Prize vốn được ví như giải "Nobel Xanh". Giải thưởng là sự ghi nhận những đóng góp và nỗ lực không ngừng nghỉ của ông Nguyễn Văn Thái cũng như của tổ chức SVW trong gần 7 năm qua ở lĩnh vực bảo tồn động vật hoang dã.

Nhà bảo tồn Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng lớn nhất thế giới về môi trường - ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Thái là nhà bảo tồn Việt Nam đầu tiên và người Việt Nam thứ hai nhận giải trong lịch sử hơn 30 năm của Giải thưởng Goldman Environmental Prize. (Nguồn: Save Vietnam’s Wildlife)

Ông là người sáng lập tổ chức phi lợi nhuận Save Vietnam’s Wildlife và cùng cộng sự đã cứu hộ hơn 1.500 cá thể tê tê; phối hợp với kiểm lâm tịch thu và gỡ bỏ hơn 9.700 bẫy thú, bắt giữ nhiều kẻ săn bắt trộm. Ngoài ra, ông còn tổ các chức chương trình giáo dục nâng cao nhận thức cho người dân Việt Nam về tầm quan trọng của việc bảo tồn động vật hoang dã. Ông cũng là tác giả của nhiều công trình nghiên cứu, tham dự các hội thảo quốc tế và xây dựng các quy trình đầu tiên về theo dõi và phục hồi tê tê ở Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác