Nhà báo trẻ và thanh niên có vai trò quan trọng để thúc đẩy tình hữu nghị Việt Nam – Campuchia

(VOV5) - Các tham luận khẳng định vai trò của nhà báo trong việc tuyên truyền các sự kiện lớn để quan hệ Việt Nam – Campuchia tiếp tục có những bước phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu.

Sáng 7/11, tại thành phố Hồ Chí Minh diễn ra buổi tọa đàm "Vai trò của các nhà báo trẻ và thanh niên trong việc thúc đẩy tình hữu nghị giữa Việt Nam – Campuchia", với sự tham dự của 120 nhà báo trẻ hai nước Việt Nam – Campuchia.

Nhà báo trẻ và thanh niên có vai trò quan trọng để thúc đẩy tình hữu nghị Việt Nam – Campuchia - ảnh 1Quang cảnh buổi toạ đàm

Phát biểu khai mạc tọa đàm, Thứ Trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh: Trong những năm qua, dựa trên phương châm "láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài", mối quan hệ hai nước Việt Nam - Campuchia không ngừng được củng cố và tăng cường, ngày càng đi vào thực chất và đạt nhiều kết quả tốt đẹp. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế diễn ra sâu rộng trên khắp mọi lĩnh vực, Việt Nam và Campuchia là thành viên của nhiều tổ chức quốc tế, đóng góp trách nhiệm để cùng xây dựng một thế giới hoà bình, ổn định và phát triển.

Nhà báo trẻ và thanh niên có vai trò quan trọng để thúc đẩy tình hữu nghị Việt Nam – Campuchia - ảnh 2 Ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Việt Nam, phát biểu khai mạc buổi toạ đàm

"Với ý nghĩa đó, chương trình Toạ đàm với chủ đề “Vai trò của truyền thông và các hoạt động giao lưu hữu nghị giữa thanh niên hai nước Việt Nam – Campuchia” nhằm thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Campuchia ngày càng phát triển bền chặt. Đây cũng là vai trò của các nhà báo trẻ, của các thanh niên, sinh viên hai nước trong việc góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước Việt nam - Campuchia" - ông Hoàng Vĩnh Bảo cho biết. 

Nhà báo trẻ và thanh niên có vai trò quan trọng để thúc đẩy tình hữu nghị Việt Nam – Campuchia - ảnh 3  Các đại biểu tham quan triển lãm bên lề hội thảo.
Nhà báo trẻ và thanh niên có vai trò quan trọng để thúc đẩy tình hữu nghị Việt Nam – Campuchia - ảnh 4

Tại buổi tọa đàm, các tham luận của các nhà báo trẻ hai nước đều cho rằng đặc điểm chung là đầy nhiệt huyết, hăng hái, yêu nghề, chấp nhận và sẵn sàng nhận phân công đối với những việc khó, việc mới. Đặc biệt, các nhà báo trẻ hiểu về lịch sử gắn bó nhiều năm qua giữa hai nước, hai dân tộc Việt Nam và Campuchia trong việc ngày càng hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước.

Các tham luận khẳng định vai trò của nhà báo trong việc tuyên truyền các sự kiện lớn để quan hệ Việt Nam – Campuchia tiếp tục có những bước phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu, thực sự trở thành nhân tố quan trọng đóng góp phần tạo dựng môi trường hòa bình, ổn định lâu dài để thúc đẩy mạnh mẽ phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao mối quan hệ ngoại giao nhân dân hai nước. Đại diện cho đoàn nhà báo trẻ Campuchia, nhà báo trẻ Son Sok Dien chia sẻ: "Những thông tin và sự kiện đang diễn ra giữa hai nước, mỗi nhà báo trẻ chúng ta cần phải trao đổi với nhau trước khi đưa lên truyền thông hay mạng xã hội để cho người dân hiểu và đón nhận những thông tin tốt nhất. Chúng ta cũng nên nghiên cứu những thông tin về văn hóa để viết những điều tốt đẹp. Đất nước Campuchia chúng tôi có những bài hát ca ngợi tinh thần đoàn kết Việt Nam - Campuchia đã thể hiện được tình cảm hòa bình giữa thanh niên hai nước".

Cũng tại buổi tọa đàm, các nhà báo trẻ cũng đề xuất trong thời gian tới, các cơ quan truyền thông hai nước mở lớp tập huấn cung cấp thông tin sự hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Campuchia; các hoạt động đẩy mạnh giao lưu nhân dân giữa hai nước cũng cần được đẩy mạnh, nhất là tại các địa phương vùng giáp biên giữa hai nước… Qua đó, các nhà báo trẻ hainước có đủ bản lĩnh và nhận thức để làm tốt nhiệm vụ của người làm báo; có những bài viết về những nội dung tích cực nhằm thúc đẩy quan hệ hai nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác