Nhân rộng mô hình “Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau“

(VOV5) - Đối tượng được hưởng lợi bao gồm người cao tuổi và gia đình của họ, phụ nữ, các thành viên khác trong cộng đồng; đặc biệt người cao tuổi là phụ nữ nghèo.

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định phê duyệt Đề án nhân rộng mô hình "Câu lạc bộ Liên thế hệ"tự giúp nhau giai đoạn đến năm 2025.

Đề án được triển khai tại tất cả các địa phương trên cả nước. Đối tượng được hưởng lợi bao gồm người cao tuổi và gia đình của họ, phụ nữ, các thành viên khác trong cộng đồng; đặc biệt người cao tuổi là phụ nữ nghèo, người cao tuổi dân tộc thiểu số, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân rộng mô hình “Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau“ - ảnh 1 Ảnh minh họa/ Nguồn Baochinhphu.vn

Đề án đặt mục tiêu đến năm 2025 có ít nhất 95% các tỉnh,thành phố trong cả nước có Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau; có thêm ít nhất 3.000 Câu lạc bộ mới được xây dựng với 150.000 thành viên, trong đó có hơn 100.000 thành viên là người cao tuổi. Chú trọng việc nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau đối với các địa bàn miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu sổ, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; duy trì, nâng cao chất lượng hoạt động và quản lý 100% Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau đã xây dựng giai đoạn 2016 -2020 và các Câu lạc bộ mới được xây dựng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác