Nhật Bản hỗ trợ Viện Pasterus Thành phố Hồ Chí Minh ứng phó dịch COVID- 19

(VOV5) - Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh hiện là đơn vị quản lý các Trung tâm Kiểm soát bệnh tật của 20 tỉnh phía Nam.

Nhật Bản hỗ trợ Viện Pasterus Thành phố Hồ Chí Minh ứng phó dịch COVID- 19 - ảnh 1

Xét nghiệm virus corona chủng mới - Ảnh: THX/TTXVN

Chiều 21/2, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) trao tặng Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh gói sinh phẩm đầu tiên trị giá 1 triệu yên nằm trong gói viện trợ sinh phẩm trị giá 4 triệu yên do JICA hỗ trợ Viện Pasteurs, để ứng phó dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (COVID -19) gây ra tại Việt Nam.

Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh hiện là đơn vị quản lý các Trung tâm Kiểm soát bệnh tật của 20 tỉnh phía Nam và được Bộ Y tế chỉ đạo là nơi thực hiện các chuẩn đoán xác định các bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 tại khu vực phía Nam.

Trước đó, ngày 7/2, JICA đã trao tặng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương (NIHE) lô hàng viện trợ đầu tiên trong gói viện trợ sinh phẩm có tổng giá trị tương đương 14 triệu yên để ứng phó với dịch COVID-19. Ngoài ra, JICA cũng đã thực hiện các hoạt động viện trợ cho các đơn vị y tế khác, trong đó có hỗ trợ đồ bảo hộ cá nhân cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương... Tổng giá trị viện trợ cho Việt Nam để ứng phó với dịch COVID-19 dự kiến lên tới 20 triệu yên.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác